ฟังพี่นะน้อง!!! “มนัส บุณจำนงค์” ร่ายยาวสอนชีวิต “น้องแหลม” ฟังแล้วซึ้งเลย?! ยังไงเส้นทางนักสู้ต้องเดินต่อ!!

14 พฤษภาคม 2018 | ข่าวเด่น

เมื่อวานนี้ 10 พ.ค.61 หลังจากที่ เก๋ – พัชรีวรรณ กันหา และเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้ออกมาประกาศเลิกรากันผ่านทางเฟซบุ๊ก นำมาซึ่งการจัดแถลงข่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้น เคลียร์ชัดทุกประเด็นทั้งมือที่ 3 และการเรื่องท้อง

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (12 พ.ค.) ที่บ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของเจ้าแหลม โดยนางหนูรัตน์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังจากที่ตนได้ดูภาพน้องเก๋กับผู้ชายที่ถ่ายรูปคู่กันที่ไม่ใช่ลูกชายของตน และมีข่าวว่าเก๋และแหลมได้แยกทางกันแล้ว ทำให้ตนรู้สึกเสียใจมาก และสงสารลูกของตน เพราะเจ้าแหลมรักน้องเก๋มาก อยู่กินกันมานาน 15 ปี เป็นที่รับรู้กันของญาติพี่น้องทั้งสองฝ่าย การที่เก๋แถลงข่าวนั้น ตนเห็นว่าความจริงหลายเรื่องยังไม่ถูกเปิดเผยจากปากของน้องเก๋ (อ่านข่าว:ถามตัวเองดีกว่า …ผ่านผู้ชายมากี่คน!!! “เก๋”แรงชัดจัดเต็มเคลียร์ชัดทุกประเด็น!! พวกบ่างช่างยุพร้อมจะทำลายชีวิต?!!)

พ่อและแม่เจ้าแหลม

นอกจากนี้ นางหนูรัตน์ (แม่เจ้าแหลม) ยังกล่าวต่อถึงเรื่องเงินและเรื่องทรัพย์สิน ว่าลูกชายของตนเล่าว่า เงินในบัญชีธนาคารของลูกชายถูกแอบเบิกออกมาหมดเกลี้ยง เมื่อเจ้าแหลมรู้จึงได้ทวงถามและได้เงินมาคืน 2 ล้านบาท ทั้งที่มีการแอบเบิกถอนออกไป 3 ล้านบาทเศษ แต่ลูกชายของตนก็รับได้เพราะความรัก นอกจากนี้ลูกชายยังยอมออกจากบ้าน ที่เป็นเหมือนเรือนรักของลูกชายและหญิงผู้เป็นที่รักมูลค่ากว่า  3.7 ล้านบาท

นางหนูรัตน์ กล่าวอีกว่า ในช่วงระยะเวลา 15 ปีที่เจ้าแหลมและน้องเก๋ครองรักด้วยกัน เจ้าแหลมเป็นฝ่ายทำงานหาเลี้ยงน้องเก๋มาตลอด โดยที่น้องเก๋อยู่บ้านเฉยๆ ไม่ต้องทำอะไร และเมื่อมาประสบความสำเร็จในเส้นทางการชกมวยจนได้เป็นแชมป์โลก เงินและทรัพย์สินทุกอย่าง เจ้าแหลมจะให้น้องเก๋เก็บไว้เป็นส่วนมาก จะเหลือไว้ใช้จ่ายส่วนตัวบ้างเท่านั้น แม้แต่เรือนรักราคา 3.7 ล้านบาท ก็เป็นชื่อของเก๋

นอกจากนี้ทรัพย์สินต่างๆ จำนวนมากที่น้องเก๋ซื้อให้กับพ่อแม่ของน้องเก๋ หากจะอ้างว่าเป็นเงินส่วนตัวของเก๋ ตนไม่ทราบว่าเก๋จะนำเอาเงินมาจากที่ใด เพราะว่าไม่ได้ทำงานอะไรเลย เงินทุกอย่างมาจากเจ้าแหลมทั้งสิ้นที่มอบให้กับเก๋

แม่ของแชมป์โลก ยังกล่าวด้วยว่า แม้ว่าในอนาคต เจ้าแหลมและน้องเก๋จะหวนกลับมาคืนดีกัน ตนก็คงรับไม่ได้ เนื่องจากว่าภาพที่เก๋และผู้ชายคนอื่นสนิทสนมกันอย่างนั้น ไม่มีพ่อแม่ของฝ่ายชายคนใดรับได้ ตนคงไม่สามารถที่จะรับเก๋มาเป็นลูกสะใภ้ได้อีกต่อไป และขอฝากถึงน้องเก๋ว่า หากจะมีครอบครัวใหม่ ก็ขอให้ทำตัวให้ดี เป็นแม่บ้านแม่เรือนที่ดี พฤติกรรมอะไรที่ไม่เหมาะสมเหมือนกับในช่วงที่อยู่กับลูกชายของตน ก็ควรที่จะเลิกปฏิบัติได้แล้ว

ขณะที่ มนัส บุญจำนงค์ นักชกฮีโร่ของชาวไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก ปี 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ และเหรียญเงินโอลิมปิก ปักกิ่งเกมส์ ปี 2008 ที่ประเทศจีน ได้ออกโรงเตือนสติแชมป์โลกรุ่นน้อง หลังเคยประสบปัญหาแบบเดียวกันนี้มาเช่นกัน

โดยมนัส กล่าวว่า จริงๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องของคนสองคนที่จะต้องคุยกัน เพาะเบื้องลึกเป็นอย่างไรเราไม่สามารถรู้ได้ ใครนอกใจใครตัวเขาเองคงรู้ดี แต่ในฐานะนักมวยรุ่นพี่ที่เคยผ่านประสบการณ์จุดนั้นมาแล้วอยากจะเตือน ศรีสะเกษ ให้กลับมาโฟกัสที่มวยเป็นอันดับแรก กลับมามุ่งมั่นสมาธิในการซ้อม และป้องกันแชมป์เพื่อแฟนมวยชาวไทยเป็นเป้าหมายแรก ผมเข้าใจดีว่าตอนนี้ ศรีสะเกษรู้สึกอย่างไร แต่ถ้ามันไม่ใช่คู่กันทำอย่างไรคงไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิม และถ้ามัวไปกังวนกับเรื่องความรัก แน่นอนว่าการชกมวยจะต้องหล่นไป ซึ่งเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากเห็นศรีสะเกษพลาดแชมป์โลกในการป้องกันแชมป์ครั้งหน้าไปเพราะเหตุผลนี้อย่างแน่นอน