เพจดังช็อก!! เผยแชทเงินเดือนครู 4,000 ชาวเน็ตถามทำไมไม่ลาออก!? หลายคนตอบแบบเดียวกัน นับถือใจจริงๆ(รายละเอียด)

16 พฤษภาคม 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


หลังจากที่โลกออนไลน์มีการแชร์ข่าวการรับสมัครครูโดยมีเงินเดือน 4,000 บาท จนเป็นที่วิจารณ์ทั่วโลกออนไลน์แล้วนั้น

ล่าสุดทางเพจ ซึ่งทางเพจ Drama-addict  ได้แชร์แชทของครูท่านหนึ่ง ที่ระบุว่าตนนั้นก็ได้เงินเดือน 4,000 บาทเช่นกัน อ่านไม่ผิดค่ะ 4,000 บาทจริงๆ โดยทางเพจ ได้ออกมาแชร์แชทดังกล่าว พร้อมระบุว่า…

 

“คุณครูท่านนึงทักมาเล่าเรื่องเงินเดือน 4000 แว่ …….”

แชทดังกล่าว

ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นมากมาย โดยมีความเห็นที่ระบุถึงโรงเรียนเก่าที่ตนย้ายออก โดยเขาเล่าว่า..

จ่า..มันมีจริงๆ รร.เก่าที่เราย้ายออกมา จ้างครู 5000บาทจริงๆ ตอนนี้ก็ยังเท่านี้นะ น้องจบป.ตรีเอกภาษาไทยนะ สอนด้วยใจจริงๆ ส่วนเงินนี่คือจากชาวบ้าน จากผู้ใหญ่บ้านจ้าง ทั้งรร.มีเด็ก 65คน เท่ากับครูแค่4คนไม่มีเพิ่ม ไม่มีครูไปลง ถึงมีไปลงก้ไม่ครบชั้น ต้องสอนควบ2ชั้นทุกคน ใช่ เด็กน้อยก็จริงแต่นอกจากสอนให้ครบทุกวิชา ครูต้องทำทุกหน้าที่นะการเงินบัญชีพัสดุ สลับกันไปอบรม ประเมินนั่นนี่โน่น แทบไม่มีเวลาสอน ถามว่าทำไมไม่ยุบรร. ตำแหน่งครูไม่มีผลหรอกเอาจริงๆ ครูยินดีนะ แต่ตำแหน่งผอ.อ่ะจะลดไป แถมชาวบ้านก้จะต้องไปส่งลูกหลานไกลขึ้น เด็กบางคนเดินมาเรียน ติดรถไถมาเรียน ชาวบ้านถึงยอมช่วยกันจ่ายเงินเดือนครู จะมีรถรับส่ง? ก็มีได้ไม่นานหรอก สพฐ.ไม่มีงบจะให้เค้า เค้าก้เลิกไปตัดอ้อยดีกว่า เงินจ้างครูสพฐ.ยังไม่มีให้เลย มันเน่าเฟะไปหมดแล้วทั้งระบบ นโยบายมาทีก้เปลี่ยนที ถ้าให้บ่น บ่นได้เป็นวันๆ 55555555

 

นอกจกานี้ยังมีชาวเน็ตที่ไม่ได้เป็นครูโดยตรง แต่มีเพื่อนเป็นครู ออกมาโพสต์ข้อความแสดงถึงความนับถือใจ คนเป็นครู ที่นึกถึงเด็กมากกว่าเงินที่ได้ โดยเขาระบุว่า…

กูไม่แปลกใจหรอก เพื่อนกูจบครูมาหลายคนมันก็ได้เงินประมาณนี้ ถามมันว่าทำไมไม่ลาออก มาทำที่อื่น พวกมันบอกว่าสงสารเด็กนักเรียนตามบ้านนอก ถ้าลาออกมาแล้วกลัวไม่มีคนมาสอนเด็กต่อ ได้แค่นับถือใจพวกครูพวกนี้จริง

ความเห็นชาวเน็ต

หลายคนอาจสงสัย และตั้งคำถามว่า แล้วทำไมไม่ลาออกหล่ะ? จะทนทำไม? เหตุผลสั้นๆง่ายๆ แล้วใครจะสอนเด็กหล่ะ?

ใครที่จบครูมา เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินประโยคนี้ “ฉันฝากเด็กชาวเขาเหล่านี้ด้วย ตัวฉันอยู่ไกล ครูดูแลด้วยนะ” พระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อ วันที่ 11 มีนาคม 2535 ครั้ง พระองค์และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชดำเนินมายังบ้านขอบด้ง และเข้ามาที่อาคารศิลปาชีพ มาดูเด็กปั้นดินน้ำมัน และเขียนภาษาไทยให้พระองค์ท่านดู

หลายคนจึงยังเป็นครูต่อ ยังคงทำหน้าที่ต่อ ถึงแม้เงินเดือนจะน้อยจนไม่พอใช้ก็ตาม…

 

ขอขอบคุณ Drama-addict
error: Alert: Content is protected !!