มันไม่จบง่ายๆ!!! ผลพวงการกระทำ”ครอบครัวหัวร้อน” ดูเอาเองปฏิกิริยาชาวบ้าน?! เวลาเท่านั้นจะเยียวยา!!

16 พฤษภาคม 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


วันนี้ครอบครัวหัวร้อนประกอบด้วย นายพยอม แสงวันดี อายุ 32 ปี นางหทัยรัตน์  สมถวิล อายุ 35 ปี และนายอิทธิพล สมถวิล อายุ 18 ปี พ่อแม่และลูก  ก็ได้เดินทางไปที่ สภ.มาบตาพุด เพื่อเข้าไปขอขมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบรรยากาศที่ สภ.มาบตาพุด เต็มไปด้วยชาวบ้านที่มาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกันนี้ยังมีกลุ่มนักเรียนยืนถือป้าย ไม่ต้องการครอบครัวอันตราย และมีดอกไม้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนครอบครัวหัวร้อนนั้นนำกระเช้ามาขอขมาด้วย

ในคลิป นางหทัยรัตน์  สมถวิล กล่าวว่า “วันนี้ตั้งใจมาขอโทษด้วยใจจริง และเรารู้สึกผิด อยากให้สังคมให้อภัยเราด้วย” เมื่อถามถึงการใช้ชีวิตต่อว่าจะยังอยู่ที่จังหวัดระบองไหม? เพราะว่ามีหลายคนไม่อยากให้อยู่ “ก็ยังอยู่ เพราะงานเรายังอยู่ตรงนี้ ยังต้องทำมาหากิน” ในส่วนคดีนั้น ก็ยังต้องดำเนินการต่อ เพราะเราแจ้งความไปแล้วมันถอนไม่ได้ ก็ต้องดำเนินการตามนั้น

นางหทัยรัตน์ กล่าวต่ออีกว่า อยากให้ให้อภัยพวกเรา และยืนยันว่าจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว เราตั้งใจมาจริงๆ เรารู้สึกผิดจริงๆ ตอนนี้ความหัวร้อนของครอบครัวลดลงแล้ว เธอระบุอีกว่า ปัจจุบันอยู่ในสังคมค่อนข้างยาก พอกลับไปดูคลิปย้อนหลังแล้วเราก็แรงมาก เลยอยากจะขอโทษเค้า ขอโทษด้วยใจจริงๆ

ส่วน นายอิทธิพล สมถวิล ลูกชาย ก็ได้ระบุว่า “อยากขอโทษตำรวจ ที่ทำไปไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเรื่องแบบนี้ ส่วนเรื่องที่โมโหเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ อยากจะมาขอโทษ ไม่โกรธสังคมที่ตราหน้าว่าเป็นครอบครัวอันตราย เพราะวันนั้นที่เกิดเหตุ เกิดจากความโมโหจริงๆ ยอมรับว่าเราผิดจริง”

เมื่อครอบครัวหัวร้อนเจอกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มอบกระเช้าพร้อมกล่าวขอขมา ท่ามกลางเสียงตะโกนจากชาวบ้านว่า “ไม่ยอม ไม่ยอม ออกไป ออกไป ไม่เอา ไม่เอา”

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร.ต.อ.วิทยา คู่กรณีก็กล่าวว่า “ถ้าน้องเขาสำนึกผิดแล้ว ก็ให้อภัยครับ ส่วนเรื่องคดีก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฏหมาย” พร้อมกันนี้ยังระบุด้วยว่า ตั้งแต่ให้ข่าวไปคราวก่อนก็ไม่โกรธแล้ว

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า หลังจากนี้ตัวของ นายอิทธิพล จะบวชให้พ่อแม่ ล้างซวย รวมทั้งบวชให้ตำรวจด้วย

 

และหลังจากที่ครอบครัวดังกล่าวมอบกระเช้าขอขมาเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น กลุ่มชาวบ้านก็ได้ตะโกนไล่ “ออกไป ไปเลย อย่ามาทำมาหากินที่นี่ ชาวมาบตาพุดไม่เอา ออกไป ออกไป ออกไป”

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Namsifa Nam Boontham ก็ได้แชร์คลิปดังกล่าวเอาไว้ด้วย โดยระบุข้อความแนบว่า .. “อ่ะๆ ก่อน ” ครอบครัวหัวร้อน” เดินทางออกจาก สภ.มาบตาพุด ชาวบ้าน ก็รวมตัวกันสรรเสริญ ทันที”

ชมคลิป

นาทีออกจาก สภ.มาบตาพุด

ชมคลิปเพิ่มเติมคลิก

ที่มา… เรื่องเล่าเช้านี้ Pusanisra Mayasak Namsifa Nam Boontham
error: Alert: Content is protected !!