ข้าพเจ้าทำหน้าที่ดีที่สุด!! ผอ.รร.พิจิตรหลั่งน้ำตา-เป็นลม หลังมีคำสั่งช่วยราชการ กรณีทุจริตโครงการจัดซื้ออาหารกลางวัน

13 มิถุนายน 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


จากกรณีที่นายธัชธรรม ศีรทา รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลหิน(ท1)จ.พิจิตรได้ยื่นหนังสือร้องเรียน กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ระหว่างเดินทางมาครม.สัญจร ที่จ.พิจิตร เรื่องความผิดปกติการจัดซื้อวัตถุดิบโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียนในสังกัดเทศบาล โดยร้องขอให้มีการตรวจสอบผู้อำนวยการโรงเรียน เนื่องจากเชื่อว่ามีการทุจริตโครงการจัดซื้ออาหารกลางวันเด็กประถม และ อนุบาลไม่ครบ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้รับปากจะแก้ไขปัญหาให้ กระทั่งเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร มีคำสั่งให้นางสุพรรณี บัวทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลตะพานหิน( ท1)ไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานท้องถิ่นจังหวัด ภายในศาลากลางจังหวัดพิจิตร เป็นเวล 6 เดือน

ล่าสุดวันที่ 13 มิถุนายน 2561 ที่โรงเรียนเทศบาลตะพานหิน มีเจ้าหน้าที่ออกมาให้กำลังใจนางสุพรรณีและมีเพื่อนครูบางคนถึงกับร่ำไห้โผเข้ากอดและด้วยความเสียใจ อ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม สร้างบรรยากาศเศร้าสลดหนัก นอกจากนี้นางสุพรรณียังยกมือสาบานไม่เคยโกงค่าอาหารกลางวันเด็ก และร้องไห้เสียใจจนเป็นลม

ทั้งนี้ นางสุพรรณีกล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า โรงเรียนเทศบาลตะพานหินวิทยาคาร เป็นนิติบุคคลในสังกัดเทศบาลเมืองตะพานหินและที่ผ่านมาทำหน้าที่ผู้บริหารมาด้วยวิริยะอุตสาหะ ตลอดระยะเวลา 20 ปี และยืนยันว่าการจัดซื้อจัดจ้างรายการอาหารกลางวันเด็กนักเรียน จำนวน 528 คน มีการทำประมาณการรายจ่ายรายการวัสดุอย่างถูกต้องและเป็นไปตามระเบียบของสำนักนายกรัฐมนตรี โดยมีคณะกรรมการการตรวจรับตรวจสอบความถูกต้องตามรายการสั่งซื้อ

ที่ผ่านมาไม่สามารถชี้แจงข้อเท็จจริงได้ เนื่องจากโรงเรียนเป็นนิติบุคคลขึ้นอยู่กับความดูแลของเทศบาลเมืองตะพานหิน และทางผู้บริหารเทศบาลเมืองตะพานหินไม่ยอมให้ออกมาพูดหรือชี้แจงทั้งที่ก็มีหลักฐานสามารถให้ตรวจสอบ จนทำให้เกิดเรื่องดังกล่าวและวันนี้มีคำสั่งให้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ราชการที่ศาลากลางจังหวัดตามคำสั่งและพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งทุกประการ
error: Alert: Content is protected !!