ทำดีต้องได้ดี!!! “บิ้กตู่” เตรียมเรียกพบเหล่าผู้กล้าลุยไฟช่วย 4 พ่อแม่ลูก เผยปมชน?! ลูกร้องไห้หยุดก็ไม่ฟัง?!!

13 มิถุนายน 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี เผยแพร่คลิปและไลฟ์สด เหตุการณ์อุบัติเหตุรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ชล 4767 นครราชสีมา ไถลข้ามเลนชนตอม่อสะพานกลับรถจนไฟลุกท่วมคัน บนถนนมิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายเป็นพ่อ ลูกสาวและหลานอีก 2 คน โดยพลเมืองดีได้สวมบทเป็นฮีโร่ฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วยนำตัวเด็กออกมา จึงรอดพ้นจากการถูกย่างสด (อ่านข่าว:ไม่ได้พี่พวกเค้าคงแย่!! วินาทีชีวิต เกือบโดนย่างยกครัว หลังเกิดอุบัติเหตุ ได้หนุ่มใจงามเข้าช่วย หลังมีไทยมุงเป็น10!!…กราบน้ำใจพี่ครับ)

 

 

จากการสอบสวนลูกสาวของคนขับรถคันดังกล่าวเล่าว่า นายเบี้ยว (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ได้ขับรถพาหลานมาตรวจสุขภาพที่ รพ.มหาราช ซึ่งตอนขากลับ มีอาการมึนเมา ลูกสาวจึงร้องห้ามไม่อยากให้พ่อขับรถ ปรากฏว่านายเบี้ยวยังคงยืนยันว่าขับไหว รับปากจะขับช้าๆ จึงเกิดการโต้เถียงกันเล็กน้อย แต่ในที่สุดนายเบี้ยวก็ขับรถพา 4 ชีวิตออกจากโรงพยาบาล ซึ่งระหว่างทางบอกให้นายเบี้ยวจอดรถพักก่อน แต่ผู้เป็นพ่อไม่เชื่อ ไม่นานนักก็เกิดเหตุรถชน ปีนขึ้นเกาะกลางถนน ก่อนรถหมุนแล้วคนในรถกระเด็นกระดอนไปคนละทิศทาง

สำหรับฮีโร่ในเหตุการณ์ครั้งนี้มีอยู่ 4 คนด้วยกัน ได้แก่ 1.นายประสิทธิ์ สาราบรรณ พนักงานขับรถบริษัทซันกิควอลิตี้โปรดัคส์ จ.สมุทรสาคร(คนอุ้มเด็กในภาพ) 2.นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี เข้าไปช่วยดึงแม่เด็กและถ่ายวีดิทัศน์ 3.นางจิรัชญา ชอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และ 4.นายวิจิตร สืบสาย พนักงานโรงงานโคราชออโต้ผลิตสายไฟรถยนต์ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ต้องการเชิดชูคนทำความดี จึงให้พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียด พร้อมประสานและติดตามตัวพลเมืองดีในเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อเชิญมาพบ แต่ยังไม่ได้ระบุ วันเวลาที่แน่ชัด คาดว่าอาจเป็นช่วงเวลาก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคาร หรือในโอกาสที่เหมาะสม

สำหรับอาการล่าสุดของนายเบี้ยวนั้น ขณะนี้อาการยังโคม่า นอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ขณะที่ลูกสาวขาหัก ส่วนหลาน 2 คนบาดเจ็บเล้กน้อย ตำรวจยังคงรอดูอาการนายเปรี้ยว จึงไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ

 

ชมคลิปเหตุการณ์

ที่มา : อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี
error: Alert: Content is protected !!