สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานของเยี่ยมเจ้าหน้าที่…ที่ได้รับบาดเจ็บที่ถ้ำหลวง

30 มิถุนายน 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


คืบหน้ากรณีที่ 13 ชีวิตได้หายเข้าไปในถ้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายนั้น รวมเป็น 8 วันแล้วที่ได้หายตัวไป ของ”หมูป่าอะคาเดมี” ที่ได้เข้าไปใน “ถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอน” เขตวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา จนกระทั่งตอนนี้ก็ยังไม่พบผู้ที่หายตัวไป

เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานทั้งไทยและต่างประเทศ ต่างนำกำลังและอุปกรณ์เข้าช่วยอย่างเต็มที่ และภาวนาขอให้ทุกคนปลอดภัย

รายชื่อ 13 คนที่หายเข้าไปในถ้ำ

และทางผู้ช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ที่ตรงนี้ มีกำลังใจ ได้โพสต์ระบุข้อความว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานของเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บที่ถ้ำหลวง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานของเยี่ยมพระราชทานยังนายวรวิทย์ แก่นวงศ์คำ เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ที่ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่กรณีช่วยเหลือนักกีฬาและผู้ฝึกสอน ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยมีนายประเสริฐ จิตพลีชีพ นายอำเภอเมืองเป็นผู้แทนอัญเชิญของเยี่ยมพระราชทาน

สร้างความปลาบปลื้มและเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้น โดยในการนี้นายอำเภอเมืองเชียงรายได้สอบถามอาการและแนวทางการรักษาจากนายแพทย์พงศกร พงศาภาส แพทย์ผู้ให้การดูแล ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี และอยู่ในความดูแลของแพทย์ ณ หอผู้ป่วย โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

ที่มา : ที่ตรงนี้ มีกำลังใจ
error: Alert: Content is protected !!