ยอดมนุษย์มาแล้ว!!! “หมอภาคย์” นักล่าเครื่องหมายรบพิเศษ ร่วมภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง จ่อลุยดำเข้าปฐมพยาบาล

1 กรกฎาคม 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


จากกรณีเหตุการณ์ที่มีเด็กนักเรียนทีมฟุตบอล “หมูป่า” จาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย 12 คน และนายเอกพล โค้ชทีมฟุตบอล  ได้หายเข้าไปในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พื้นที่หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย  ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการระดมเจ้าหน้าที่ในการค้นหา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ของหน่วยซีลเข้ามาร่วมด้วย ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ถึงแม้ในการค้นหากินเวลาจะเข้าวันที่ 8 แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ทุกคนยังไม่ลดละความพยายาม โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่หน่วยซิล ที่ทุ่มเทกำลังสุดความสามารถในการดำลงไปในน้ำที่ลึก ขุ่นและเย็น เนื่องจากสภาอากาศภายนอกที่มีฝนตกตลอดเวลา ทำให้อุณหภูของในถ้ำลดลง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.61 เวลา 18.30 น. พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ เจ้าของเครื่องหมายหลักสูตร รบพิเศษ 3 เหล่าทัพ Airbone, Ranger, SEAL, Recon, Special Ops และทหารเสือราชินี เข้าปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถํ้าหลวง ซึ่งขณะนี้ พ.ท.นพ.ภาคย์ มาถึงถ้ำหลวงแล้ว และเข้าทำปฏิบัติภารกิจทันที โดยจะดำน้ำร่วมกับซีลเพื่อเข้าไปปฐมพยาบาลเมื่อเจอทีมหมูป่า คาดทั้ง 13 คน ร่างกายน่าจะอ่อนแอมาก

 

 

โดยก่อนหน้าเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ที่ผ่านมาหมอภาคย์ได้เคยโพสต์เฟซบุ๊ก ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้าช่วยค้นหา 13 ชีวิตในถ้ำหลวงด้วยว่า “ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ชุดค้นหาทุกคนครับ ภารกิจสำเร็จ ปลอดภัยทุกคน ขอให้น้องๆทั้ง13คนปลอดภัยครับ”

 

ขอบคูณรูปภาพ ภาคย์ โลหารชุน
error: Alert: Content is protected !!