เอาติดตัวไว้เบิกทางนะ!!! “พระครูบาบุญชุ่ม” มอบ 2 สิ่งนี้ให้”หน่วยซีล”ก่อนที่จะลงดำน้ำค้นหา 13ชีวิตติดถ้ำหลวง

1 กรกฎาคม 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


จากกรณีเหตุการณ์ที่มีเด็กนักเรียนทีมฟุตบอล “หมูป่า” จาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย 12 คน และนายเอกพล โค้ชทีมฟุตบอล  ได้หายเข้าไปในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พื้นที่หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย  ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการระดมเจ้าหน้าที่ในการค้นหา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ของหน่วยซีลเข้ามาร่วมด้วย ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ถึงแม้ในการค้นหากินเวลาจะเข้าวันที่ 8 แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ทุกคนยังไม่ลดละความพยายาม โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่หน่วยซิล ที่ทุ่มเทกำลังสุดความสามารถในการดำลงไปในน้ำที่ลึก ขุ่นและเย็น เนื่องจากสภาอากาศภายนอกที่มีฝนตกตลอดเวลา ทำให้อุณหภูของในถ้ำลดลง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ภาพก่อนที่หน่วยซีลจะเข้าถ้ำเพื่อตามหาเด็ก”พระครูบาบุญชุ่ม” ได้เข้าถ้ำ มอบของ 2 สิ่งให้หน่วยซีล พร้อมระบุข้อความว่า

เมื่อช่วงเย็น “พระครูบาบุญชุ่ม” ได้เข้าถ้ำ มอบ 2 สิ่งนี้ให้หน่วยซีล ติดตัวไว้เบิกทาง..ก่อนที่ทุกนายจะดำลงน้ำค้นหาน้องๆทั้ง 13 คนและเมื่อเวลา 20.50 น. ระดับน้ำในถ้ำลดลงเรื่อยๆ ไม่มีฝนตกตั้งแต่บ่าย 2 ถึงตอนนี้ ..จนท.จำนวนมาก ยังคงเตรียมพร้อมสนับสนุน ภารกิจหน่วยซีล อยู่ด้านใน #ถ้ำหลวง

ที่มา คาเธ่ย์ หมี
error: Alert: Content is protected !!