เอาใจน้อง..มาใส่ใจเรา!! “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร”เสนอแนวคิด สะท้อนจากภายในถ้ำ อาจช่วยเรียกขวัญให้หมูป่าสู้ต่อ

1 กรกฎาคม 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


จากกรณีเหตุการณ์ที่มีเด็กนักเรียนทีมฟุตบอล “หมูป่า” จาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย 12 คน และนายเอกพล โค้ชทีมฟุตบอล  ได้หายเข้าไปในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พื้นที่หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย  ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการระดมเจ้าหน้าที่ในการค้นหา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ของหน่วยซีลเข้ามาร่วมด้วย ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ถึงแม้ในการค้นหากินเวลาจะเข้าวันที่ 8 แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ทุกคนยังไม่ลดละความพยายาม โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่หน่วยซิล ที่ทุ่มเทกำลังสุดความสามารถในการดำลงไปในน้ำที่ลึก ขุ่นและเย็น เนื่องจากสภาอากาศภายนอกที่มีฝนตกตลอดเวลา ทำให้อุณหภูของในถ้ำลดลง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา ทางเพจ อีจันได้โพสต์ข้อความของชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าทีมพญาเสือ มีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับแนวคิด ที่สะท้อนจากภายในถ้ำ พร้อมระบุว่า

เสนอแนวคิด ที่สะท้อนจากภายในถ้ำขอเอาใจน้อง มาใส่ใจเราขณะที่เราสับสน มืดมน และตัดพ้อ ในหัวคงมีแต่ความคิดลบ หวาดกลัวสิ้นหวังเด็กน้อยคงรู้สึกไม่ต่างกันผมขอเสนอแนวคิดเรียกขวัญเด็กๆง่ายๆแนวคิดที่คิดว่า ถ้าเราเป็นน้อง หมดหนทาง และไร้ความหวัง คิดว่าไม่มีใครรู้ ไม่มีใครเห็น ปล่อยให้เรา ติดอยู่ในถ้ำโดยลำพัง

แต่ถ้าได้ยินเสียงเตือนหรือรับรู้ว่า ข้างนอก มีคนกำลังหาทางช่วยเหลือ ซึ่งอาจจะเป็นเสียงพลุที่จุดติดต่อกันหรือ พร้อมกันถ้าได้ยิน ว่ามีการส่งสัญญานถึงคนข้างในผมว่า สภาพจิตใจที่สูญสิ้น และสูญเสียไปแล้ว จะกลับมาทันที จุดครั้งละ สักยี่สิบสามสิบลูกให้เด็กได้ยินเป็นผลด้านจิตวิทยา ว่ามีคนกำลัง เข้าไปช่วยเหลือวันนี้ วันที่ 8 แล้วถ้าเด็กๆ คิดว่าเขาถูกลืมไม่มีคนช่วย กำลังใจ แทบจะเป็นศูนย์แต่ถ้าเขารู้…มีคนช่วยอยู่ใจเขา…ต้องมานี่อีกมุมคิด ที่อยู่ข้างในครับ

ที่มา อีจัน
error: Alert: Content is protected !!