“ลุงแซม”เกาะชายผ้าเหลืองผมนะครับ… ครอบครัว”น้องดอม” ศูนย์หน้าหมูป่า เตรียมให้ลูกชายทดแทนพระคุณ!!

13 กรกฎาคม 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


สำหรับการช่วยชีวิตทั้ง 13 คนในทีมหมูป่าได้อย่างสำเร็จนั้น อีกด้านหนุึ่ง ทางนางคำเอ้ย พรมเทพ อายุ 64 ปี ย่าของน้องดอม หนึ่งในเด็กชายที่ติดอยู่ในถ้ำ

ได้เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า ตอนแรกที่รู้ข่าวก็แทบช็อก ทำอะไรไม่ถูก แต่ก็เชื่อมั่นในทุกคนว่า จะทำได้ ส่วนย่านั้นยังไม่ได้พบหลาน เพราะอยู่ในระยะกักกันโรค และมีแม่ดูแลอยู่ แต่รู้ว่าน้องสุขภาพดี ก็ดีแล้ว ได้เห็นผ่านทีวีก็ดีใจมาก“สำหรับโค้ชเอก ย่าไม่โทษไม่ว่าโค้ชเอก รู้จักกันมา 3 ปี แล้ว ปกติโค้ชเอกรักน้องทุกคน เป็นคนดี ถ้าโค้ชรู้ก็คงจะไม่พาน้องเข้าไปอย่างแน่นอน วันแรกๆ ที่รู้ข่าวก็ไม่มั่นใจแทบจะช็อกไปเลย ว่า น้องจะยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า แต่ก็ไม่เห็นว่าจะมีของน้องลอยกับน้ำหรืออะไร ก็เริ่มมั่นใจขึ้นเรื่อยๆ ว่าน้องยังมีชีวิตอยู่ และเชื่อมั่นในหน่วยซีลที่ได้เข้ามาช่วยเหลือน้อง”

นางคำเอ้ย กล่าวว่า หลังจากนี้จะรอให้น้องแข็งแรงก่อน ก็อยากจะบวชให้กับ จ่าแซม แต่ยังไม่รู้จะบวชกี่วัน เพราะเด็กก็ยังต้องเรียนหนังสือ เพื่อจะอุทิศบุญกุศลให้กับจ่าแซม และอยากบอกครอบครัวของจ่าแซม ว่า ขอบคุณที่เข้าไปช่วยเหลือ และเสียสละชีวิตเพื่อช่วยน้อง ย่าเสียใจกับครอบครัวจ่าแซม หัวอกคนเป็นแม่ก็เหมือนกันทุกคน เข้าใจคุณแม่ที่มีลูกคนเดียว

“ย่าจะสอนน้องให้เป็นคนดี เด็กดี เข้มแข็ง บุญคุณจากคนทั้งประเทศ คนจากทั่วโลกมาช่วยเรา ก็จะสอนน้องให้เป็นคนดีต่อไปในอนาคต หลังจากน้องออกมา ย่าก็จะไม่โทษไม่ว่าอะไร แต่จะรักน้องให้มากขึ้น แล้วบอกว่า น้องอย่าคิดมาก ไม่มีใครโทษอะไร และอยากให้น้องขอบคุณคนทั่วประเทศด้วย”นางคำเอ้ย กล่าว

ขอบคุณ ข่าวสด
error: Alert: Content is protected !!