สุดหัวใจ!!! แม่”จ่าแซม” ปล่อยโฮหนัก โผกอดกู้ภัยหนุ่ม น้ำตานองทั้งศาลา “มาเป็นลูกแม่ได้ไหม”

14 กรกฎาคม 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


ยังคงมีประชาชนเดินทางเข้าร่วมพิธีอย่างต่อเนื่อง สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลศพของจ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตในถ้ำหลวงขณะเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจ ช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิต โดยพิธีบำเพ็ญกุศลศพของจ่าแซม จัดที่วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด นอกจากนี้ก็มีพระครูวิสุทธิสิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดโกกกาก ต.โกกกาก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เดินทางมาร่วมพิธีด้วย รวมถึง คณะมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา หน่วยเฉพาะกิจ ชุดกู้ภัยที่ร่วมภารกิจที่ถ้ำหลวง ก็เดินทางมาร่วมพิธีเช่นกัน

ขณะที่คณะมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมามาถึงงาน ญาติพี่น้องของจ่าแซมเมื่อเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งในคณะมูลนิธิถึงกับตกใจ ภายหลังทราบชื่อคือ นายสิทธิศักดิ์ ปฐมจอหอ  เนื่องจากนายสิทธิศักดิ์มีหน้าตาคล้ายกับจ่าแซมอย่างมาก

ทางด้าน นางสำราญ กุนัน แม่ของจ่าแซมเมื่อเห็น นายสิทธิศักดิ์ ก็ร้องไห้โฮ พร้อมโผกอด แล้วบอกว่า “มาเป็นลูกแม่นะ” ส่วนนายสิทธิศักดิ์ร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ พร้อมกล่าวว่า เป็นไปได้ก็จะกลับมาหาแม่บ่อย ๆ และอยากบอกถึงดวงวิญญาณของพี่แซม ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ถึงตัวพี่แซมจะจากไป แต่ชื่อเสียงเกียรติยศที่กระทำเพื่อสังคม ยังอยู่ในใจของคนไทยและทั่วโลกเสมอ

ซึ่งภาพดังกล่าว ทำเอาหลายคนที่เห็นถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่…

ชมคลิป

ชมคลิปเต็มคลิก

ที่มา.. ขอบคุณคลิปจาก รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34
error: Alert: Content is protected !!