ร่ำไห้กลางศาล!!! “หมอนิ่ม”รอดโทษ?! สั่งฆ่าสามี แต่น้ำตานองหน้า ผู้เป็นแม่เจอโทษประหาร?!!

7 สิงหาคม 2018 | ข่าวเด่น

Advertisement


หลังศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต พญ.นิธิวดี หรือหมอนิ่ม ภู่เจริญยศ อายุ 40 ปี อดีตภรรยาของนายจักรกฤษณ์ หรือเอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย และนายสันติ หรืออี๊ด ทองเสม อายุ 30 ปี อาชีพทนายความ ในข้อหาจ้างวานฆ่านายจักรกฤษณ์ หรือเอ็กซ์ และพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตนายจิรศักดิ์ มือปืน และนายธวัชชัย ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 ธ.ค.นั้น

ล่าสุดในวันที่ 7 ส.ค. ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ศาลอุทธรณ์นัดอ่านคำพิพากษาในคดีนี้ ก่อนตัดสินให้ แก้ยกฟ้อง พญ.นิธิวดี หรือหมอนิ่ม ภู่เจริญยศ อายุ 40 ปี อดีตภรรยาของเอ็กซ์ โดยให้เหตุผลว่า ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้น ยังมีความรักต่อกัน เพราะหมอนิ่มและผู้ตายยังไปมาหาสู่ผู้ตาย มีเพศสัมพันธ์กัน และยังรักกันอยู่ ตอนติดคุกยังพาลูกไปหา ไม่มีได้ท่าทีโกรธแค้น

ทั้งนี้ ศาลได้พิพากษา นางสุรางค์ ดวงจินดา แม่ของพญ.นิธิวดี ผู้ว่าจ้างยิงนายเอ็กซ์ ให้ประหารชีวิต แต่จำเลยรับสารภารลดโทษ 1 ใน 3 ให้เหลือจำคุกตลอดชีวิต โดยให้สาเหตุ ว่า นางสุรางค์ นั้น มีความโกรธแค้นที่คนตาย ทำร้ายลูก และหลาน จนทำให้แท้งลูก และเชื่อว่า ผู้ตายไม่สามารถเปลี่ยนนิสัยได้ เลยสั่งมือปืนยิง

ระหว่างศาลอุทธรณ์อ่านคำพิพากษา หมอนิ่มถึงกับร่ำไห้ออกมา ส่วนน.ส.สุรางค์ยืนฟังคำพิพากษากว่า 2 ชั่วโมงด้วยสีหน้าเรียบเฉย

หลังจากนี้ทนายความของหมอนิ่มเตรียมยื่นเงินสดและหลักทรัพย์มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เพื่อขอยื่นประกันตัวนางสุรางค์ สู้คดีในชั้นฎีกา

 
error: Alert: Content is protected !!