ครบสูตรเขยเมืองจันท์ “ชาคริต – แอน” เอาจริงประกาศลุยทำสวนผลไม้เต็มตัว

17 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น

กลายเป็นเขยเมืองจันทบุรีอย่างเต็มตัวสำหรับ” ชาคริต แย้มนาม” หรือ คริต เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทย ที่มีผลงานสร้างชื่อจากซิดคอมเรื่อง เป็นต่อ และมีผลงานภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูดเรื่อง ฮีโร่ เพชฌฆาต ล่าข้ามโลก กับนิโคลัส เคจ ซึ่งหลังจากที่หลังร่วมหอลงโรงกับภรรยา”แอน ภัททิรา”สาวเมืองจันท์คนขยันแล้วชาคริตก็ได้เบนเข็มงานแสดงไปเป็นชาวสวนผลไม้ที่เมืองจันท์ ล่าสุดพระเอกคนดังจัดอีก อวดลุคชาวสวนสุดหล่อ

จากพระเอกคนดังที่มีเสียงและเคยเป็นหนุ่มที่อยู่ในก๊วนพระเอกลั้นลาชอบท่องราตรี ขอบอกว่าตอนนี้พระเอกคนดัง”คริต ชาคริต” แย้มนาม เปลี่ยนไปหน้ามือเป็นหลังมือ เรียกว่าลืมอดีตคริตลั้ลลา พระเอกไม้เลื้อยไปได้เลย เพราะว่าปัจจุบันนี้ชาคริตมีครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ

จุดนี้ไม่ใช่เพียงแค่ครอบครัวอบอุ่นเท่านั้น หากแต่เขายังมีพลังในการเดินหน้าสร้างสรร สร้างความเป็นปึกแผ่นมั่นคงของครอบครัว ทำตัวเป็นหัวหน้าครอบครัวได้ดีเยี่ยม เพราะนอกจากทำธุรกิจต่างๆ รับงานแสดง เป็นพิธีกรแล้ว อดีตเจ้าของฉายาหล่อไม้เลื้อย ยังทำให้เหล่าแฟนคลับได้ซึ้งทึ่ง บางคนถึงกับบอกว่า ไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นพระเอกรับบทชาวสวนในชีวิตจริง

ก็แหมๆใครจะคาดคิดว่าจากพระเอกคนดังที่ท่าทาง สำอาง ลั้ลลา ตอนนี้เวลานี้ เขากลายเป็นชาวสวน นับตั้งแต่แต่งงานกับสาวแอน พระเอกก็ตามภรรยากลับไปบ้านที่เมืองจันท์บ่อยๆ ไม่ใช่ไปท่องเที่ยว แต่ชาคริตไปปักหลักประกาศเป็นชาวสวนอย่างเต็มตัว เพื่อเป็นการวางรากฐานชีวิตความมั่นคงให้กับลูกชายสุดที่รัก”น้องโพธิ์” ที่เด็ดโดนใจคือพระเอกเขาเอางาน เอาการมาก และพลิกลุคจากนักแสดงคนดัง ไปเป็นมือใหม่หัดทำสวนได้ชนิดที่ว่าทุกคนที่เห็นภาพปรบมือรัวๆ และพูดเลยเขาไม่ได้อวดเอายอดวิวนะ แต่เขาเอาจริง ทำจริง

ชาคริต แย้มนาม เริ่มการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนปีเตอร์แพน กรุงเทพมหานคร และย้ายมาเรียนที่ พรีแพร์เทอร์รี่สคูลจนถึงเกรด 9 จากนั้นเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ 3 ปี จนจบระดับเกรด 12 จึงเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่ International Correspondence School (ICS) ด้านการตลาด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเรียนทางไปรษณีย์ ปัจจุบันหยุดพักมาทำงานในวงการบันเทิง

ผลงานชิ้นแรกคือการถ่ายแฟชั่นในนิตยสาร Angel และ เธอกับฉัน ผลงานที่ผ่านมามีทั้งภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์ เช่น อันดากับฟ้าใส คนป่วนสายฟ้า รักออกแบบไม่ได้ กุมภาพันธ์ เยาวราช ละครทีวีได้แก่ วายร้ายยอดรัก คุณนายสายลับ คดีเด็ดเหตุแห่งรัก กุหลาบสีดำ โบว์สีชมพู สี่แผ่นดิน ภูแสนดาว ลายมนุษย์ สำเภาทอง บ่วงบรรจถรณ์ เล่ห์ร้ายอุบายรัก เพลงผ้าฟ้าล้อมดาว วิมานทราย กามเทพตัวน้อย ผู้พิทักษ์รักเธอ ทายาทคุณหญิง ชายครับผมเป็นชาย และละครซิทคอมเรื่อง เป็นต่อ ยูนิฟชาดื่มชาดีกับตัวคริต

นอกจากนั้น ยังมีงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในวงการอีก เป็นพิธีกรรายการ ทีนทอล์ค “e for teens” การเป็นนักร้อง ซึ่งมีโอกาสได้ออกอัลบั้มพิเศษ “Teentrax” มีผลงานในเพลง “ไม่รู้จะเลือกใคร” เมื่อปี พ.ศ. 2542 สำหรับผลงานภาพยนตร์ระดับนานาชาติ ชาคริตได้แสดงเรื่อง “Belly of the beast” ร่วมกับสตีเว่น ซีกัล และเรื่อง Bangkok Dangerous ร่วมกับ นิโคลัส เคจ

ปัจจุบันรับหน้าที่พิธีกรในรายการอาหาร “ครัวแล้วแต่คริต” ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3, “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” ออกอากาศทางช่อง 7 สี “โหด มัน ฮา ประเทศไทย Takeshi’s Castle Thailand” ซึ่งออกอากาศทางช่องโมโน 29 และ “the choice thailand” ซึ่งออกอากาศทางช่อง 7 สี อดีตเป็นพิธีกรรายการ “Killer Karaoke Thailand ขอร้อง อย่าหยุดร้อง!” ออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ช่อง 9 อสมท ร่วมกับ บอล เชิญยิ้ม