หล่อขึ้นเป็นกอง จำกันได้ไหม ‘แน็ท The voice’ หนุ่มน้อยอัจฉริยะที่เคยโด่งดัง เมื่อ ๒ ปีก่อน

18 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น

รู้เลยว่าหลายๆคนต้องจำไเด็กคนนี้ได้แน่ๆ เด็กน้อยอัจฉริยะเงาเสียงของปู พงษ์สิทธิ์ นักร้องเพลงเพื่อชีวิตในตำนาน นั้นก็คือแชมป์เดอะวอยซ์คิดส์ อย่าง แน็ท ศิริพงษ์ ที่มีแนวเพลงที่ชื่นชอบเป็น เพลงเพื่อชีวิต และมีนักร้องระดับตำนาน อย่าง ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ เป็นไอดอล น้ำเสียงของ น้องแน็ท ก็ดันไพเราะและละม้ายคล้ายคลึงกับเสียงของ ปู พงษ์สิทธิ์ อย่างมาก จนหลายคนยกให้เขาเป็นเงาเสียง ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ไปเลย

วันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปอัพเดทชีวิตล่าสุดของหนุ่มน้อยอนาคตไกลคนนี้กันค่ะ เพราะ หลังจากที่ได้แชมป์มานั้น งานโชว์ตัวร้องเพลงก็เข้ามาแบบไม่มีหยุดเลย แถมยังมีผลงานเพลงของตัวเอง คือ ยังไงก็ไม่ยัก คนขายแรง ไม่มีใจ อยากให้เธอกลับมา

น้องแน็ท มีชื่อจริงว่า ศิริพงษ์ ศรีสุขา อายุ 14 ปี เป็นคนจังหวัดอุดรธานี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ในวัยเด็ก น้องแน็ท ชื่นชอบในเสียงเพลงเริ่มต้นจากการเรียนเป่าขลุ่ยกับคุณตา จากนั้นก็เล่นกีตาร์ และเริ่มร้องเพลงในช่วง ป.5 โดยมีคุณแม่เป็นคุณครูที่มีวงดนตรีเป็นของตัวเอง ทำให้น้องแน็ทชอบร้องเพลง เล่นดนตรี

โดยก่อนหน้านี้คุณแม่เคยคาดหวังอยากให้ น้องแน็ท เป็นนายร้อย เพราะน้องเรียนหนังสือเก่ง แต่พอเลิกกับคุณพ่อของน้อง ก็คิดได้ว่าอะไรก็ไม่แน่นอน เมื่อถามลูกก็พบว่า น้องแน็ท อยากเป็นนักดนตรี แม่เลยสนับสนุนโดยการพาไปร้องเพลงตามร้านอาหาร ไปเปิดหมวกให้ลูกได้เล่นหาประสบการณ์

และที่ น้องแน็ท มาประกวดรายการ The Voice Kids Thailand เป็นเพราะคุณแม่อยากให้มาประกวด เพื่อให้รายการดึงความเป็นตัวตนของน้องออกมา ซึ่งน้องแน็ทก็ยอมมาตามใจคุณแม่ ด้านกิจกรรมที่ชื่นชอบเวลาว่างๆ ชอบร้องเพลง แต่งเพลง เล่นกีตาร์ การแต่งตัวจะชอบแต่งตัวสบายๆ ไม่มีอะไรพิเศษ กีฬาที่ชอบ ฟุตบอล อาหารจานโปรด คือ กะเพราหมู ไข่ดาว ธรรมดา ด้านที่เที่ยวชอบเที่ยวที่ธรรมชาติ ขอแค่ได้ไปที่ไหนก็ได้ ไอดอล คือ ศิลปินเพลงทุกๆ คน แต่อยากจะเป็นเหมือนพี่ปู, น้าหงา, น้าแอ๊ด ด้านสเป็คของสาวๆ ขอคนที่เข้าใจ คุยกันรู้เรื่องก็พอ

และสำหรับแฟนๆ ที่อยากติดตามผลงานหรือข่าวคราวความเคลื่อนไหวของหนุ่ม “น้องแน็ท” สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่ IG เฟซบุ๊ค และอินสตาแกรม ชื่อเป็นภาษาอังกฤษ Siripong Srisukha และ IG @siripongsrisukha